Tổng quan về cấy ghép răng

Cấy ghép răng là gì?

Implant là công cụ thay thế chân răng đã mất. Nó được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả. Implant được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Với implant, bạn sẽ cảm thấy tự nhiên hơn và an toàn hơn so với những phương pháp thay thế răng mất trước đây chẳng hạn như hàm giả tháo lắp.

Việc thay thế răng mất là rất quan trọng vì nhiều lý do

Hàm răng đầy đủ làm bạn tự tin hơn. Bạn sẽ không phải lo lắng người khác nói mình bị ‘sún’ răng.

Khi mất răng, vùng xương hàm quanh răng mất sẽ bị tiêu. Theo thời gian, bạn có thể mất nhiều xương đến mức cần phải ghép xương để phục hồi đủ thể tích xương trước khi đặt implant hay để bảo đảm hàm giả vững ổn.

Mất răng làm ảnh hưởng đến sức nhai và bạn phải cân nhắc mình có thể ăn những thức ăn nào. Nhiều người mất răng gặp vấn đề thiếu dinh dưỡng mà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chung.

 Mất nhiều răng có thể làm thay đổi khớp cắn, tức làm thay đổi sự ăn khớp của các răng giữa hai hàm. Sai khớp cắn có thể dẫn đến vấn đề ở khớp thái dương hàm.

 Mất răng có thể làm thay đổi giọng nói, điều này có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn.

Thành công của Implant

Nhiều nghiên cứu cho thấy thành công của việc đặt implant là hơn 90% trong suốt thời gian. Những trường hợp implant thất bại thì thường xảy ra trong năm đầu tiên sau phẫu thuật. Sau đó, chỉ khoảng 1% trong tất cả implant thất bại mỗi năm.

Implant dần dần trở nên phổ biến kể từ khi Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) chấp thuận năm 1986. Trong khoảng thời gian từ 1986 đến 1999, số lượng implant được sử dụng tăng gấp ba lần. Hiện nay, người ta ước tính mỗi năm có khoảng 300.000 – 400.000 implant được sử dụng ở Hoa Kỳ.

Implant so với các loại phục hình khác

Tùy trường hợp khác nhau, implant có thể đắt tiền hơn so với các loại phục hình khác như cầu răng, hàm giả tháo lắp. Về cơ bản chi phí có một implant cùng với mão răng bên trên ở Việt Nam khoảng 1000 – 2000 USD. Đây là chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác trên thế giới.

Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu khá cao so với những loại phục hình khác nhưng lợi ích lâu dài là rất lớn. Bạn không cần phải đặt implant cho tất cả các răng bị mất, nha sỹ sẽ thảo luận bạn cần bao nhiêu implant.

Implant là giải pháp thay thế các chân răng đã mất

Những lợi ích khác của implant bao gồm:

Cảm giác – Vì implant được vùi trong xương hàm nên cảm giác giống như răng tự nhiên hơn so với cầu răng hay hàm giả.

Sự thoải mái – Bạn sẽ không cần phải lo lắng đến việc dán dính hàm giả hay hàm giả bị đung đưa hoặc rơi ra khi ăn nhai, nói chuyện.

Dinh dưỡng – Bạn sẽ ăn nhai tốt hơn với implant. Với hàm giả thông thường bạn sẽ gặp khó khăn khi ăn nhai, đặc biệt khi hàm giả không vững ổn. Mặt khác, hàm giả toàn bộ hàm trên thông thường che phủ khẩu cái làm giảm cảm nhận vị giác.

Sự tự tin – Vì implant rất giống với răng tự nhiên nên bạn sẽ phải bận tâm nhiều đến nó. Bạn sẽ lấy lại sự tự tin vì bạn không còn phải lo lắng đến những vấn đề của hàm giả hay người khác nói mình ‘sún răng’. Hàm giả thông thường có thể ảnh hưởng đến giọng nói làm bạn mất tự tin khi nói chuyện với người khác.

Mô phỏng quá trình cấy ghép răng

Cấy ghép răng tại Nha khoa Cao Hà

Nha khoa Cao Hà là một trong những đơn vị cấy ghép răng hàng đầu tại Việt Nam được sáng lập bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Cao Hữu Tiến, người từng nghiên cứu học tập tại Australia và Hàn Quốc.

Hiện nay, Thạc sĩ, Bác sĩ Cao Hữu Tiến là thành viên của nhiều hiệp hội Implant nha khoa nổi tiếng thế giới như Hiệp hội chuyên gia Implant nha khoa quốc tế ICOI (International Congress of Oral Implantologists), Hiệp hội implant quốc tế ITI (International Team for Implantology), Viện hàn lâm Implant nha khoa Hoa Kỳ AAID (American Academy of Implant Dentistry).

Nha khoa Cao Hà cũng là một trong những đơn vị cấy ghép răng đầu tiên sở hữu và sử dụng hệ thống X quang toàn cảnh và đo sọ kỹ thuật số phục vụ cho việc cấy ghép răng với phần mềm tinh vi giúp chẩn đoán và nhanh chóng và chính xác. Hơn nữa, hình ảnh kỹ thuật số giúp nha sỹ định vị vị trí tốt nhất để đặt implant giúp làm tăng tỉ lệ thành công lâu dài cho implant.

Việc chụp các loại phim X quang được thực hiện tại chỗ, vì thế sử dụng rất linh hoạt (trước khi đặt implant, trong khi đặt implant và theo dõi sau khi hoàn tất) và bệnh nhân không phải mất thời gian để đi chụp phim nơi khác. Đặc biệt, hiện nay chúng tôi miễn phí chụp các loại phim X quang cho bệnh nhân điều trị cấy ghép răng.

Nha khoa Cao Hà là đơn vị cấy ghép có Hệ thống bảo hành chu đáo nhất: nếu gặp phải bất kỳ thất bại nào, chúng tôi sẽ điều trị lại mà không tính phí trong vòng 5 năm kể từ khi bắt đầu điều trị.

Xem thêm về:

• Chuyên gia cấy ghép răng

• Hệ thống trang thiết bị cấy ghép

• Một số ca lâm sàn

• Đặt lịch hẹn để nhân tư vấn trực tiếp từ Bác sĩ