Invisalign® là gì?

invisalign

invisalign

Invisalign - The Latest in Orthodontics

Invisalign® là gì?

Invisalign® là phương pháp chỉnh răng không cần đeo mắc cài và không nhận thấy được.

Invisalign® sử dụng một loạt khay (aligner) trong suốt có thể tháo ra được (hình bên trái) để chỉnh răng mà không cần đến dây và mắc cài kim loại.

Invisalign® được chứng minh là đem lại kết quả tốt trong nghiên cứu lâm sàng và trong thực hành chỉnh hình răng trên khắp thế giới. Tại Hoa Kỳ, hơn 70% Bác sỹ chỉnh nha áp dụng Invisalign để chỉnh răng cho bệnh nhân.

invisalign

Invisalign® được thực hiện như thế nào?

• Bạn sẽ mang từng bộ khay trong khoảng 2 tuần, và chỉ tháo ra khi ăn uống, chải răng hay dùng chỉ nha khoa.

• Khi bạn thay khay này bằng bộ khay kế tiếp trong loạt khay, răng của bạn sẽ từng tí từng tí, từ tuần này qua tuần khác cho đến khi răng của bạn được nắn chỉnh đến vị trí như mong đợi.

• Bạn sẽ đến nha sỹ để kiểm tra định kỳ thường khoảng 6 tuần 1 lần để bảo đảm việc điều trị đang tiến triển như hoạch định.

• Tổng thời gian điều trị trung bình khoảng 9-15 tháng và số lượng khay phải mang trung bình khoảng 18 -30 khay, tuy nhiên, thời gian điều trị và số lượng khay thay đổi tùy trường hợp.

Tại sao cần dùng Invisalign®?

Invisalign® giúp bạn có được nụ cười rạng rỡ mà bạn hằng mong ước, nhưng không phải chịu nhiều phiền phức vì Invisalign® thì:

• Không thể nhận thấy được, vì thế không ai có thể biết được bạn đang chỉnh răng. Bạn có thể tươi cười trong thời gian điều trị cũng như sau đó.

• Có thể tháo ra được, vì thế bạn có thể ăn và uống những món mà mình ưa thích trong quá trình điều trị, hơn nữa bạn không gặp phải vấn đề gì khi chải răng và dùng chỉ nha khoa.

• Rất thoải mái, vì hoàn toàn không có dây và mắc cài kim loại, và như thế bạn sẽ không tốn nhiều thì giờ để đến nha sỹ chỉnh sửa.

Invisalign® có thích hợp với bạn hay không?

Cả người lớn và người ở tuổi vị thành niên đều có thể được điều trị với Invisalign.

Invisalign® có thể điều trị cho rất nhiều trường hợp như răng bị chen chúc, răng thưa, hẹp cung hàm, tái phát sau chỉnh nha, hô răng trước và những điều trị có chừng mực.

Mặc dù chỉ có nha sỹ được cấp chứng chỉ Invisalign® mới có thể xác định Invisalign® có thích hợp với bạn hay không. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo trước những trường hợp được điều trị Invisalign® thành công ở mục những ca điều trị Invisalign®, bạn có thể nhận định bước đầu mình có phải là ứng viên cho việc điều trị Invisalign®.

Invisalign® tại Nha khoa Cao Hà

Cao Hà là trung tâm nha khoa đầu tiên ở Việt Nam thực hiện việc điều trị chỉnh hình răng bằng Invisalign® và hiện nay Trung tâm đã và đang điều trị rất nhiều bệnh nhân ở khắp các miền của Việt Nam và cả ở nước ngoài.

TS.BS. Cao Hữu Tiến đã trải qua nhiều khóa huấn luyện về Invisalign® kể cả trong nước và quốc tế và đã được cấp chứng chỉ thực hành Invisalign từ Invisalign Hoa Kỳ.

chứng chỉ invisalign của TS.BS Cao Hữu Tiến

Xem thêm về:

• Tổng quan về chỉnh nha

• Các loại khí cụ (mắc cài)

• Những ca điều trị Invisalign®