Niềng răng có phù hợp với người cao tuổi không?

Thg 801

Niềng răng có phù hợp với người cao tuổi không?

Nha khoa Cao HàKiến thức nha khoa 0 Bình luận

Nhiều người vẫn băn khoăn về phương pháp niềng răng có thích hợp với những người cao tuổi hay không? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng là một kỹ thuật cao nhằm điều chỉnh và sắp xếp lại các vị trí của hàm răng về chuẩn khớp cắn, khắc phục tình trạng răng bị hô, móm, khểnh hay bị vẩu,…

Thường thì, niềng răng chỉ dành cho những người ở độ tuổi thanh thiếu niên nhưng hiện nay việc điều trị niềng răng thẩm mỹ cho những người lớn tuổi không còn là điều khó khăn nữa, bởi vì với sự phát triển của phương pháp niềng răng chỉnh nha như hiện nay có thể áp dụng cho tất cả mọi người.

Người lớn tuổi có thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống hoặc niềng răng trong suốt theo phương pháp hiện đại. Điều trị chỉnh nha niềng răng cho người cao tuổi sẽ giải quyết cho họ nhiều vấn đề về răng miệng cũng như làm cho hàm răng chắc khỏe hơn so với những người không điều trị.

2. Niềng răng vẫn có thể thực hiện cho người cao tuổi

Đối với người lớn tuổi vẫn có thể thực hiện ca niềng răng chỉnh nha một cách hiệu quả, trừ trường hợp sức khỏe không đảm bảo thì bác sĩ sẽ không chỉ định bệnh nhân thực hiện kỹ thuật niềng răng.

Việc niềng răng thẩm mỹ đối với người lớn tuổi không xảy ra bất kỳ đau đớn nào, bên cạnh đó nó cũng không mất máu nên sẽ giúp sức khỏe của người bệnh được giữ vững một cách ổn định.

Với hệ thống thiết bị máy móc chuyên dụng tiên tiến, hiện đại cùng trình độ tay nghề chuyên môn cao của bác sĩ nên dễ dàng kiểm soát được lực tác động lên hàm răng một cách nhẹ nhàng và ổn định nhất có thể.

Chính vì thế sẽ giúp bệnh nhân giảm được sự đau đớn đồng thời tránh được những sai sót hay biến chứng có thể xảy ra trong quá trình niềng răng.

Bên cạnh đó, niềng răng ở người lớn tuổi cũng hạn chế tối đa sự tiêu xương nên bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền chắc của hàm răng sau khi chỉnh nha niềng răng.

Tuy nhiên, không giống như người trẻ, người cao tuổi không còn sự phát triển về răng miệng nên thời gian niềng răng của họ sẽ kéo dài hơn với niềng răng ở người trẻ.

Thông thường một ca niềng răng cho người lớn có thời gian thực hiện kéo dài khoảng 18 đến 24 tháng. Các trường hợp phức tạp như răng bị lệch lạc nhiều thì khoảng thời gian này có thể kéo dài hơn.

Thế nhưng bạn không nên quá lo lắng vì bác sĩ luôn tìm cách giúp bạn rút ngắn thời gian chỉnh nha đến mức tối đa.

Khi tình trạng răng miệng của người lớn tuổi quá phức tạp thì bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp thêm các khí cụ chỉnh nha khác trong quá trình niềng răng để đẩy nhanh quá trình di chuyển của răng về đúng vị trí đã vạch sẵn. Việc cấy mini vít Implant sẽ là một trong những kết hợp hoàn hảo để đẩy nhanh tiến độ niềng răng.

3. Niềng răng có bị đau không?

Nếu bạn đang lo lắng việc niềng răng cho người cao tuổi sẽ bị đau thì hãy yên tâm, với công nghệ kỹ thuật chỉnh nha hiện đại như hiện nay, các bác sĩ đã sử dụng các loại mắc cài, khay niềng thế hệ mới cho phép có thể sử dụng và kiểm soát lực một cách liên tục và đều đặn, giảm thiểu sự khó chịu cho bệnh nhân, đồng thời làm giảm đi các biến chứng trong quá trình chỉnh nha như tiêu xương, tụt nướu… giúp kết quả chỉnh nha thẩm mỹ đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi người mà bác sĩ tại phòng khám nha khoa sẽ tư vấn cho bệnh nhân lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp và hiệu quả nhất.

Hiện nay, có nhiều loại niềng răng khác nhau như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong và niềng răng trong suốt nhưng được xem là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất hiện nay đó chính là niềng răng trong suốt.

Công nghệ mới này được ứng dụng mang lại cho người sử dụng sự thoải mái mà không sợ bị lộ.

Ngoài ra, để biết thêm chi tiết về Niềng răng cho người cao tuổi, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline:  0979 55 17 47 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể về quá trình cũng như việc lựa chọn phương pháp phù hợp.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên